Xe máy 50cc bao lâu thay nhớt, nên thay loại nhớt nào?

Đối với các dòng xe máy 50cc, để xe hoạt động ổn định và trơn tru thì việc thay nhớt xe là việc làm vô cùng cần thiết và thường xuyên. Vậy làm sao để biết xe ga 50cc, xe số 50cc nên thay nhớt gì và bao lâu mới thay nhớt, dưới đây là một số chia sẻ đối với khách hàng đang sử dụng xe máy 50cc.

Công dụng của nhớt xe

  • Chống gỉ sét, nhớt xe tạo ra màng bọc giúp cho các bộ phận của máy không tiếp xúc trực tiếp với không khí làm giảm tình trạng oxi hóa, kéo dài tuổi thọ động cơ.
  • Là dung môi làm mát động cơ. Tay nghề thủ công của Trung Quốc kết hợp với thiết kế mang tính biểu tượng trong đồng hồ Rolex Submariner falso, mang đến cho những người đam mê một lựa chọn hợp lý mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc kiểu dáng.
  • Việc thường xuyên thay dầu nhớt xe giúp đẩy các mụn kim loại, bụi bẩn bám ở các chi tiết động cơ ra ngoài, góp phần làm sạch động cơ.
  • Vai trò bôi trơn, giảm ma sát. Lúc vận hành các chi tiết máy chuyển động với vận tốc lớn tạo ra lực ma sát lớn vì vậy dầu nhớt đóng vai trò làm chất bôi trơn giúp các chi tiết máy hoạt động trơn tru và đạt hiệu suất cao nhất.

Thời gian thay nhớt xe

Thời gian để thay nhớt xe các dòng xe máy 50cc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quảng đường đã di chuyển, môi trường, loại xe nhưng phần đa nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên thay nhớt xe theo các mốc thời gian:

  • Đối với xe mới mua sau khi chạy khoảng 500 km đầu tiên bạn nên thay nhớt lần đầu.
  • Đối với xe đã thay nhớt lần đầu thì lần thay nhớt tiếp theo sau khoảng 1200 – 1500 km tùy môi trường bụi bẩn, ngập nước,.. hay không.

Xe ga 50cc và xe số 50cc thay nhớt nào?

Do cấu tạo động cơ khác nhau nên việc thay dầu nhớt giữa xe số 50cc và xe ga 50cc có sự khác biệt.

Xe ga 50cc

Xe tay ga 50 cc hoạt động dựa trên nguyên lý truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô (Không nhớt), có tốc độ quay lớn, động cơ hoạt động ở công suất tối đa. Vì vậy, bạn nên sử dụng những loại nhớt có khả năng chịu nhiệt, nhiệm vụ bôi trơn và chống oxo hóa để giúp xe vận hành êm ái và giúp làm mát cho động cơ. 

Như vậy, đối với xe tay ga, bạn hãy chọn những loại nhớt có ký hiệu bằng chỉ số JASO MB trên nhãn chai. Và độ nhớt để lựa chọn có thông số 10W40, 10W30, 5W40 để đảm đặc tính của dầu nhớt sẽ giúp cho xe vận hành được hiệu quả nhất.

Xe số 50cc

Động cơ xe số 50cc hoạt động dựa trên trục khuỷu và hộp số. Do vậy, bạn cần chọn loại dầu nhớt có tác dụng bôi trơn đồng thời cả động cơ và bộ ly hợp.  

Xe số 50 cc nên được thay bằng những loại nhớt có ký hiệu JASO MA hoặc MA2 nhé. Bạn nên chọn loại nhớt thuộc một trong những thông số sau: 10W40, 10W30 hoặc 5W40.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *